Tại sao bạn cần chụp ảnh quảng cáo?

Tại sao bạn cần chụp ảnh quảng cáo?

Qua 3 năm chụp ảnh quảng cáo, mình nhận thấy các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay thường thích “tự làm tất cả". Nhưng việc tự chụp hình hoặc quay video để quảng cáo cho thương hiệu, mình thấy không phải là việc tốt. Cho dù đơn giản chỉ là ảnh bán hàng, các bài viết, tài liệu hay ảnh trên mạng xã hội thì chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp sẽ làm cho thương hiệu của bạn uy tín hơn trong mắt khách hàng.

20170122 - Jelly Key - HCM - Product - Topo keycap

Trong giai đoạn khởi nghiệp kinh doanh, các chi phí liên quan đến việc thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp dường như là một trong những khoản chi tiêu kha khá trong ngân sách. Và hầu như mọi người nghĩ ngay đến việc sử dụng hình ảnh có sẵn, hoặc thậm chí cố gắng tự thực hiện.

“Trăm nghe không bằng mắt thấy”, nghĩa là việc hình ảnh không đẹp sẽ khiến khách hàng không muốn mua hàng. Chụp ảnh quảng cáo sẽ khắc phục điều đó và cho khách hàng thấy bạn đang kinh doanh một cách chuyên nghiệp và tận tâm.

20170314 - Jelly Key - HCM - Product - Stander of keycaps

Dưới đây là 6 lý do tại sao bạn nên đầu tư vào chụp ảnh quảng cáo cho thương hiệu.

 1. Tính chuyên nghiệp

  Việc bạn có những hình ảnh quảng cáo đẹp mắt và độc đáo sẽ cho bạn cơ hội để bán hàng tốt hơn các đối thủ. Những hình ảnh sản phẩm, dịch vụ rõ ràng cho khách hàng thấy tin tưởng hơn vào thương hiệu của bạn.

  Ngày nay với sự xuất hiện tràn ngập các phương tiện truyền thông, hình ảnh chính là ấn tượng đầu tiên mà một khách hàng tiềm năng cần thấy về sản phẩm, doanh nghiệp của bạn.
   
 2. Phô bày những gì tốt nhất của bạn

  Các hình ảnh được sử dụng đại diện cho công ty của bạn cũng giống như nhân viên, sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Hình ảnh chất lượng thấp, nghiệp dư sẽ làm xấu doanh nghiệp của bạn. Bất kỳ ai quan tâm đến tiếp thị đều biết rằng nội dung là vua (content is king). Với sự phát triển của truyền thông ngày nay, hình ảnh đã trở thành phương tiện giao tiếp chính giữa doanh nghiệp và khách hàng, và doanh nghiệp của bạn cũng không ngoại lệ.
   
 3. Cực dễ để chia sẻ

  Thế giới gắn kết với nhau nhờ sự chia sẻ. Với những lượt thích và share liên tục. Việc đầu tư vào hình ảnh cùng với các bài đăng trên mạng xã hội sẽ giúp chúng có khả năng tương tác nhiều hơn với khách hàng mục tiêu và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
   
 4. Ít rắc rối hơn

  Truyền tải tất cả những gì bạn muốn nói thông qua hình ảnh là một việc khó. May mắn thay, có một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có nghĩa là bạn có được kỹ năng của họ, như việc điều khiển ánh sáng, thiết bị, làm đẹp hình ảnh. Đó là một công việc phức tạp và đáng giá. Để đảm bảo nhận được hình ảnh cuối cùng như mong đợi, bạn cần tìm hiểu trước khi thuê một nhiếp ảnh gia. Bạn nên chọn những phong cách tương đồng với cảm giác về thương hiệu của bạn.
   
 5. Chi phí hiệu quả

  Trước đó, mình đã đề cập đến việc các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể dễ dàng loại bỏ mảng chụp ảnh quảng cáo vì kinh phí hạn hẹp. Nhưng, nếu mình nói với bạn nó có thể trở thành một trong những mặt có hiệu quả nhất về chi phí bỏ ra của doanh nghiệp thì sao?
   
 6. Kể chuyện bằng hình ảnh

  Một trong những mặt quan trọng nhất của việc thiết lập thương hiệu là khả năng kể 1 câu chuyện hấp dẫn về doanh nghiệp. Chụp ảnh quảng cáo cho phép bạn kể câu chuyện này mà không cần sử dụng lời nào.

Tham khảo từ bài viết:
https://smallbusinessbc.ca/article/6-benefits-professional-photography-small-business/